Jump to content
Search In
  • More options...
Find results that contain...
Find results in...

Recommended Posts

Posted (edited)

Khám phá các phím tắt của điện thoại samsung mà không ai cũng biết

 

Những chiếc smartphone luôn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị mà không phải người dùng nào cũng biết đến. Một trong số đó là các phím tắt trên điện thoại samsung cực tiện lợi. Sẽ thật lãng phí khi các bạn không biết những phím tắt này. Hãy cùng thay màn hình iphone 6 7 8 giá rẻ Techcare Đà Nẵng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Chụp ảnh màn hình bằng thao tác vuốt lòng bàn tay

 

Một trong những phím tắt của thiết bị Samsung mà các bạn nhất định phải biết đến đó là cách chụp ảnh màn hình Samsung nhanh với thao tác vuốt lòng bàn tay. Để kích hoạt tính năng hữu ích này, các bạn hãy chọn vào mục Cài đặt, sau đó chọn vào Tính năng nâng cao rồi tiếp đến kích hoạt tính năng Vuốt lòng bàn tay để có thể chụp màn hình là xong.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách chụp ảnh màn hình điện thoại khác nữa để sử dụng trong các trường hợp cần thiết nhé.

 

WuDOjvk.png

 

Nhấn phím Home 2 lần để kích hoạt camera

 

Với hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay đều cho phép các bạn mở tính năng ở ứng dụng camera. Tuy vậy, riêng với điện thoại Samsung, các bạn còn có thể kích hoạt nhanh camera chỉ bằng cách nhấn vào phím Home liên tục 2 lần. Với phím tắt trên thiết bị Samsung này sẽ giúp các bạn không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào cho dù chỉ trong tích tắc.

 

Thao tác bật tính năng phím tắt này được thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt, sau đó chọn Tính năng nâng cao rồi chọn tiếp tính năng bật Khởi động nhanh cho Máy ảnh.

 

Bổ sung phím tắt đa tiện ích

 

Thông thường để có thể bổ sung những tiện ích hoặc gỡ bớt, các bạn cần phải truy cập vào mục Cài đặt và tùy chỉnh thêm hay xóa bớt các tiện ích. Tuy nhiên, giờ đây với sự trợ giúp của những công cụ phím tắt, các bạn có thể thao tác cùng với những tiện ích ngay ở màn hình chính.

Cách thực hiện như sau: Các bạn nhấn giữ màn hình thiết bị một lúc rồi sau đó chọn vào mục Widget. Ở đây, các bạn chọn tiếp vào những phím tắt của thiết bị Samsung trong trình bảo trì thiết bị hay ghi chú rồi và kéo ra màn hình chủ để tiện lợi khi dùng.

 

Chạm màn hình hai lần để mở khóa nhanh

 

Thao tác mở nguồn điện thoại bằng phím nguồn vật lý sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ có thể dẫn tới tình trạng đơn phím. Chính vì thế, các bạn còn có thể tham khảo giải pháp mở khóa màn hình thiết bị nhanh chóng bằng cách chạm 2 lần lên màn hình Samsung vừa giúp mở máy nhanh chóng và vừa không ảnh hưởng tới phím nguồn cứng trên thiết bị. Hơn nữa, còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

 

Tắt màn hình không cần phím nguồn

 

Như các bạn đã biết, việc sử dụng phím nguồn vật lý để mở hay khóa màn hình thiết bị Samsung sẽ khiến thiết bị bị xuống cấp nhanh chóng và thậm chí hỏng nút nguồn Samsung. Chính vì thế, để hạn chế được vấn đề này, các bạn hãy nên lựa chọn giải pháp thay thế bằng cách sử dụng phím tắt như sau: Mở phần Cài đặt -> sau đó chọn vào Hỗ trợ -> chọn tiếp Thao tác và tương tác -> bật thanh Menu hỗ trợ. Ngay lúc này, một phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị Android cho phép các bạn thực hiện nhanh chóng những phím tắt chức năng như: Tắt/Mở màn hình khóa, kích hoạt thanh thông báo, screenshot, mở trình đa nhiệm hoặc con trỏ điều khiển.

 

Xem thêm: https://techcare.vn/danh-muc/sua-dien-thoai/

 

aH8iRyM.jpg

 

Thao tác sử dụng chỉ bằng một tay

 

Với những chiếc điện thoại smartphone có màn hình kích cỡ lớn thì việc dùng thiết bị chỉ với một tay sẽ không hề điều đơn giản chút nào. Để khắc phục được hạn chế này, Samsung đã phát triển thêm tính năng cho phép các bạn sử dụng chia đôi màn hình thiết bị thành 2 nửa và hoạt động song song để giúp các bạn dễ dàng thao tác và trải nghiệm tác vụ đa nhiệm cùng một lúc.

 

Để kích hoạt tính năng này, các bạn thực hiện như sau: Mở mục Cài đặt và sau đó bật Tính năng nâng cao. Ngay sau đó, các bạn có thể kích hoạt được chế độ một tay chỉ bằng thao tác vuốt màn hình ngay từ hai bên góc hay nhấn 3 lần nút Home.

 

Như vậy, sua dien thoai Techcare Đà Nẵng đã cùng các bạn các phím tắt của điện thoại samsung mà không ai cũng biết. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã biết đến về những phím tắt hữu ích giúp quá trình sử dụng điện thoại của các bạn dễ dàng hơn nhé.

Edited by gamgam4156
Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.
Note: Your post will require moderator approval before it will be visible.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

  • Recently Browsing   0 members

    No registered users viewing this page.

×
×
  • Create New...